Kiến trúc Ga đường sắt đô thị

Thứ hai, 16/01/2012-10:24:49
Paris là một trong những đô thị có hệ thống giao thông đường sắt đô thị phát triển vào loại hoàn chỉnh của châu Âu. Ðường sắt của Paris không chỉ có chiều dài ấn tượng kết nối tới tất cả các khu vực của đô thị mà còn có một hệ thống nhà ga có kiến trúc hoàn chỉnh, được bố trí dựa trên một quy hoạch bài bản, tiếp nối qua các giai đoạn phát triển của hạ tầng đô thị một cách nhuần nhuyễn.

Thiết kế kiến trúc và tổ chức nhà ga

Thứ ba, 15/11/2011-9:24:49
Trong những thập niên qua, không ít những công trình kiến trúc phạm vi thuộc ngành Ðường sắt (ÐS) đã và đang được thực hiện và triển khai trên địa bàn đô thị cũng như các địa phương trên toàn quốc. Nhìn chung sự phát triển của ngành ÐS đã có hướng đi mới cải tiến để đồng bộ hóa hơn trên nền tảng sẵn có của mình. Ðây cũng chính là tiền đề cho công cuộc hiện đại hóa hệ thống đường sắt quốc gia. Tuy nhiên, những tồn tại trước mắt cũng còn nhiều và cần rất nhiều nỗ lực để giải quyết giúp hệ thống đường sắt đô thị Việt Nam vượt qua thời kỳ phát triển manh mún, hướng đến tương lai.

Ga đường sắt Trung Quốc

Thứ năm, 10/11/2011-7:24:49
Trong thời gian gần đây, Trung Quốc luôn được biết đến như một quốc gia đi đầu trong việc tạo ra các siêu công trình. Không ngại đầu tư những khoản tiền khổng lồ. Không ngại huy động một số lượng lớn các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Thậm chí còn nhập khẩu một số lượng lớn các công nghệ và thiết bị xây dựng hiện đại. Đây chính là tiền đề tạo nên sự đột phá tạo nên các các công trình “ siêu mái”.

Phát triển đô thị & xu hướng thiết kế ga đường sắt

Chủ nhật, 30/10/2011-20:24:49

Trong lịch sử phát triển, đường ray được ghi nhận có từ thế kỷ thứ 6 TCN. Ðó là tuyến đường Diolkos dài 6,4 km dùng chuyển các thuyền qua eo Corinth ở Hy Lạp. Nhưng phải đến cuối thế kỷ 17, đường ray bằng sắt mới xuất hiện tại châu Âu và năm 1802, William Jessop – kỹ sư xây dựng người Anh khai trương tuyến vận chuyển đường sắt Surrey ở Nam London. Mặc dù vẫn sử dụng ngựa kéo, đây được coi là tuyến đường sắt công cộng đầu tiên trên thế giới.

Kiến trúc nhà ga thời Pháp ở Việt Nam

Thứ bảy, 05/03/2011-20:24:49
Ga Đà Lạt là nhà ga tàu hỏa của thành phố Đà Lạt. Đây được xem là nhà ga cổ kính nhất Việt Nam và Đông Dương. Nhà ga được người Pháp xây dựng từ năm 1932 đến 1938 thì hoàn thành, là nhà ga đầu mối trên tuyến Đường sắt Phan Rang-Đà Lạt dài 84 km. Nhà ga có phong cách kiến trúc độc đáo, có ba mái hình chóp, là cách điệu ba đỉnh núi Langbiang hoặc nhà rông Tây Nguyên.

Công trình thiết kế & Xây dựng nhà ga Sturgart

Thứ bảy, 05/03/2011-20:24:49

Nhà ga Stuttgart (Đức) chính thức có bản thiết kế đầu tiên vào năm 2007 khi đó đã vô cùng suy nghĩ trước sau về giao thông bền vững. Sau nhiều lần tranh cãi, cuối cùng chính quyền đã tổ chức một cuộc thi thiết kế nhà ga mới bao gồm cả đường sắt tốc độ cao và giải thưởng lớn đã được thực hiện bởi Tập đoàn Kiến trúc Ingenhoven có trụ sở tại Đức.

E.g., 2017-09-19
X
Hãy điền tên đăng nhập ở Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội của bạn.
Điền mật khẩu đi kèm với tên đăng nhập.
Đang nạp