Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội: Tổ chức kiểm tra hiện trường cây cổ thụ tại vườn ươm.

Thứ tư, 09/11/2016-9:40:00
(BQL ĐSĐTHN) – Vừa qua, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức kiểm tra hiện trường cây cổ thụ bên đường Kim Mã  sau khi di chuyển đến vườn ươm.
Tham dự đoàn kiểm tra có đại diện Sở Xây dựng Hà Nội; Ban Duy tu các công trình HTKT đô thị; phòng Cảnh sát Môi trường (Công an Tp Hà Nội); Công ty cổ phần Beepro.

Theo giấy phép số 63/GP-SXD ngày 18/8/2016 của Sở Xây dựng, đến ngày 5/11, hàng cây cổ thụ bên đường Kim Mã cơ bản đã được di chuyển hết về vườn ươm ở giáp ranh giữa xã Đông Dư và Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội).
Tại vườn ươm, 104 cây cổ thụ với tuổi đời hàng chục năm được di chuyển về vườn ươm để chăm sóc và tái sử dụng tại những tuyến đường, đại lộ lớn của Thủ đô. Vườn ươm này sẽ là nơi 'hồi sinh' cho toàn bộ những cây cổ thụ bên đường Kim Mã.
 
Theo đó, các cây cổ thụ này sẽ được bọc rơm để giữ ẩm cho thân. Những thân cây cổ thụ hàng chục năm tuổi lá vẫn tươi tốt khi được chuyển về vườn. Phần cành bị cưa sẽ được bôi xi măng để bảo vệ vết cắt ngăn ngừa vi khuẩn, rong rêu nấm mốc phát triển. Rễ chùm xung quanh khi di chuyển về vườn ươm đã bị cắt bớt nên phải dùng cọc để chống đỡ cây đổ trước khi bộ rễ mới mọc trở lại góp phần duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển trở lại.
                                                                                                                                                                                                                               TT – MRB
                                                                                                                                        
                                                                                                                                                         
X
Hãy điền tên đăng nhập ở Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội của bạn.
Điền mật khẩu đi kèm với tên đăng nhập.
Đang nạp